ชื่อเรื่อง: Goji cream – Hendels garden® มหัศจรรย์การลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และการดูแลผิวจากธรรมชาติ

[Total: 0    Average: 0/5]

ผิวหนัง เป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายมนุษย์ ที่ต้องเผชิญหน้ากับสภาพแวดล้อมภายนอกอยู่ตลอดเวลา โดยทำหน้าที่เป็นด่านป้องกันสิ่งแปลกปลอมจากภายนอกร่างกาย และที่สำคัญ การมีผิวที่แลดูมีสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ ไม่หยาบกร้านหรือมีริ้วรอย เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยบ่งบอกถึงการมีสุขภาพกายและจิตที่ดีได้

แต่ด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน รวมถึงสภาพทางสังคมที่เราต้องเผชิญ ทำให้ผิวหนังเสี่ยงต่อการถูกทำร้ายได้ง่าย โดยเฉพาะผิวหน้า ซึ่งอยู่ส่วนบนของร่างกาย มีโอกาสที่จะถูกทำร้ายโดยธรรมชาติได้ง่ายกว่าผิวหนังในบริเวณอื่น อีกทั้งผิวหน้ายังเปรียบเสมือนหน้าต่างแห่งการมีปฏิสัมพันธ์ การมีผิวหน้าแลดูสุขภาพดี และดูอ่อนเยาว์ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น

สำหรับตัวอย่างของสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ที่สามารถทำร้ายผิวหนังของเราได้นั้น มีดังนี้

– การได้รับรังสีอัลตร้าไวโอเลต หรือ UV ที่มีอยู่ในแสงแดดมาก จะทำให้เกิดริ้วรอย และจุดด่างดำบนใบหน้าได้ง่าย

– การสัมผัสกับลมหนาว หรือความร้อนบ่อยครั้ง จะทำให้ผิวหนังหยาบกร้าน ขาดความชุ่มชื้น

– ความเครียดจากการทำงาน ทำให้เกิดริ้วรอย และผิวหนังขาดความยืดหยุ่น จากการสร้างคอลลาเจนน้อยลง

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่ง จากอีกหลายๆ สาเหตุของการทำร้ายผิวหนัง สิ่งเหล่านี้สามารถบ่งบอกได้ถึงสภาพผิวที่เสียสมดุลทางธรรมชาติ และควรได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี

วันนี้เรามีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Goji cream – Hendel’s garden® เป็นครีมบำรุงผิวหน้า ที่มีส่วนประกอบสำคัญเป็นสารสกัดจาก Goji berry ที่มีสาระสำคัญในการต่อต้านริ้วรอย และช่วยบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ ยังมีส่วนประกอบสำคัญอื่นๆ ที่ถูกผสมผสานลงในเนื้อครีมอันอ่อนนุ่มนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิว Goji cream – Hendel’s garden® โดยรายละเอียดของส่วนประกอบทั้งหมด ที่จำเป็นต่อการดูแลผิวนั้น มีดังนี้

1. Jojoba oil

เริ่มต้นการที่ส่วนประกอบสำคัญตัวแรก Jojoba oil นั้น ได้นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายประเภท รวมถึงการบำรุงเส้นผม และเล็บ เนื่องจากคุณสมบัติในการเป็นสารให้ความชุ่มชื้น (Moisturizer) จากรายงานของสิทธิบัตรเรื่อง Medical effect of jojoba oil ของ Nabil Sadek El Mogy ได้กล่าวไว้ว่า Jojoba oil มีคุณสมบัติเป็นสารหล่อลื่น (Lubricant) และเป็นสารให้ความชุ่มชื้น (Moisturizer) ทำให้ผิวหนังมีความเนียนนุ่มน่าสัมผัส ลดความหยาบกร้าน และภาวะผิวแห้งจากการสัมผัสความร้อน หรือความเย็นเป็นเวลาๆ นานได้ นอกจากนี้ ยังมีความสามารถในการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกในชั้นผิวหนังกำพร้า มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรียอ่อนๆ และช่วยปรับสมดุลในการทำงานของระบบภูมิกันที่ผิวหนังให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งปกป้องผิวจากการถูกทำลายจากสารไม่พึงประสงค์ รวมถึงแสงแดดได้อีกด้วย

2. วิตามินซี (Vitamin C)

ในร่างกายมนุษย์นั้น วิตามินซีมีความจำเป็นต่อการสร้างกระดูกอ่อน และเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เช่นที่บริเวณเหงือกและฟัน เนื่องจากร่างกายต้องใช้วิตามินซี ในกระบวนการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นสารในเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความยืดหยุ่น ดังนั้น จึงได้มีการนำวิตามินซีมาประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายๆ ประเภท โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เพื่อช่วยให้กระบวนการสร้างคอลลาเจนของผิวหน้านั้น มีประสสิทธิภาพมากขึ้น การที่ผิวหนังมีคอลลาเจนมากขึ้น มีความยืดหยุ่นและการตึงตัวที่ดี จะช่วยลดเลือนริ้วรอย และช่วยเติมเต็มส่วนลึกของริ้วรอยให้กระชับมากยิ่งขึ้น อีกคุณสมบัติหนึ่ง ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันคือ ความสามารถในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เนื่องจากสารอนุมูลอิสระ สามารถพบได้จากการเผชิญหน้ากับแสงแดด หรือกรเกิดความเครียดขึ้นในร่างกาย ซึ่งสารอนุมูลอิสระนี้ จะมีความไวต่อการเกิดปฏิกิริยากับเซลล์ต่างๆ รวมถึงเซลล์ผิวหนังสูง จึงทำให้เกิดอันตรายต่อเซลล์นั้น การเติมวิตามินซีให้แก่ผิว จึงช่วยปกป้องผิวหนังจากการถูกทำลายได้

3. วิตามินอี (Vitamin E)

วิตามินอีกตัวหนึ่ง ที่ถูกใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างแพร่หลายคือ วิตามินอี คุณสมบัติที่สำคัญมากของวิตามินอีคือ การต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เพื่ออธิบายขยายความให้ง่ายขึ้น จะขอกล่าวดังนี้ ผิวหนังของเรานั้น ประกอบด้วยเซลล์หลายล้านเซลล์ ซึ่งแต่ละเซลล์จะมีเยื่อหุ้มเซลล์ ที่มีส่วนประกอบของสารจำพวกไขมัน และเมื่อเปรียบเทียบว่าผิวหนังกับน้ำมัน ที่มีส่วนประกอบของไขมันเช่นเดียวกันนั้น เราคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า น้ำมันหลายๆ ชนิด มักมีการเติมวิตามินอีลงไป เพื่อลดการเหม็นหืน ซึ่งการเหม็นหืนนี้เกิดจากการทำปฏิกิริยาของน้ำมันกับอากาศ และสารอนุมูลอิสระ วิตามินอีที่ช่วยลดการเหม็นหืนของน้ำมัน จึงทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้น การเติมวิตามินอีให้กับผิว จึงช่วยป้องกันผิวหนังจากการถูกทำลายจากแสงแดด หรือสภาพแวดล้อมภายนอกได้ นอกจากนี้ วิตามินอี ยังมีคุณสมบัติในการเป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง ช่วยให้ผิวดูเต่งตึง มีชีวิตชีวามากขึ้น และลดการหยาบกร้านของผิวหนัง จากการสัมผัสความร้อน หรือลมหนาวเป็นเวลานานได้ด้วย

4. น้ำมันเมล็ดองุ่น (Grape seed oil)

นี่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกตัวหนึ่งที่ทรงพลังอย่างมาก น้ำมันจากเมล็ดองุ่น มีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ออกฤทธิ์ได้ดี ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำลายโดยแสงแดด หรือสภาพแวดล้อมภายนอก การใช้น้ำมันเมล็ดองุ่น ร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่น เช่น วิตามินอี วิตามินซี เป็นต้น จะยิ่งช่วยเพิ่มเกราะป้องกันให้กับผิว นอกจากนี้ ด้วยส่วนประกอบที่เป็นน้ำมันจากน้ำมันเมล็ดองุ่น พร้อมกับกรดอะมิโนที่มีประโยชน์อีกหลายชนิด จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง และมีผลต่อการสร้างคอลลาเจนของผิวหนัง จึงช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ และมีความกระชับมากขึ้น

5. สารสกัดจากผล Goji berry (Goji berry extract)

และส่วนประกอบตัวสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ สารสกัดจากผล Goji berry ซึ่งผลไม้นี้ ถูกใช้ในทางการแพทย์ของจีนมามากกว่า 2,000 ปี จากบทความทางวิชาการเรื่อง Goji Berry (Lycium barbarum): Composition and Health Effects ของ Bartosz Kulczyński, Anna Gramza-Michałowska ได้กล่าวถึงสารประกอบที่อยู่ในผลของ Goji berry ว่ามีส่วนประกอบเป็นสาร Polyphenol อยู่หลายชนิด เช่น Carotenoid, phenylpropanoids และอื่นๆ อีกมากมาย สารเหล่านี้ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยปกป้องผิวจากการเผชิญหน้าต่อสิ่งแวดล้อมอันรุนแรง และป้องกันผิวหนังจากการถูกทำลายโดยแสงแดด อีกทั้ง Goji berry ยังมีปริมาณวิตามินซี และวิตามินบีที่สูง สำหรับวิตามินซีนอกจากจะช่วยในเรื่องการต่อต้านสารอนุมูลอิสระแล้ว วิตามินซียังช่วยให้การสร้างคอลลาเจนของผิวหนังนั้น มีประสิทธิภาพดีมากขึ้น ส่งผลให้ริ้วรอยต่างๆ ดูตื้นขึ้น ผิวหนังดูเต่งตึงและอ่อนเยาว์มากขึ้น ส่วนวิตามินบีที่พบในสารสกัดจากผล Goji berry นั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่น ที่พบได้น้อยในผลไม้ชนิดอื่น โดยวิตามินบี มีส่วนช่วยป้องกันการกระตุ้นกระบวนการสร้างเม็ดสีที่มากเกินไป (Hyperpigmentation) เช่น ในกรณีที่ผิวหนังโดนแดดเป็นเวลานาน ซึ่งอาจก่อให้เกิดจุดด่างดำ หรือรอยกระ การเติมสารสกัดจากผล Goji berry ที่มีวิตามินบีผสมอยู่ด้วยนี้ จะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลงได้

แนะนำ  Psorilax - ความคิดเห็นของราคาที่จะซื้อยามันคุ้มค่าหรือไม่

คุณสมบัติทั้งหลายเหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งที่เราต้องการแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ในการบำรุงผิว ของส่วนประกอบต่างๆ ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Goji cream – Hendel’s garden® นี้ ซึ่งสารแต่ละชนิดที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ ได้ถูกคัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้ผลในการบำรุงรักษาผิวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องของการป้องกันผิวจากสารอนุมูลอิสระ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีการผสมสารหลายชนิด เพื่อให้ผลเสริมกันในการปกป้องผิวหนังให้มากที่สุด และจุดเด่นในการลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ จากสารสกัดจากผล Goji berry ที่พบได้น้อยในผลไม้ชนิดอื่นๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า Goji cream – Hendel’s garden® เหมาะที่จะเป็นหนึ่งในตัวเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการผิวหน้าที่มีสุขภาพดี แลดูอ่อนเยาว์และมีชีวิตชีวาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*